Tin tức

Lễ khởi công tuyến ống dự án: “Đầu tư hệ thống cung cấp nước sạch cho 5 xã vùng hạ huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An”

 Ngày 21/12/2015, được sự hỗ trợ của UBND tỉnh Long An, Huyện ủy và UBND huyện Cần Giuộc, UBND xã Long Phụng, Công ty CP Nước và Môi trường Bằng Tâm tổ chức Lễ khởi công tuyến ống dự án: “Đầu tư hệ thống cung cấp nước sạch cho 5 xã vùng hạ huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An” tại ấp Tây Phú, xã Long Phụng, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Thiệp – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giuộc, ông Nguyễn Anh Dũng – Chủ tịch huyện Cần Giuộc cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Long An, chủ đầu tư, các đơn vị thi công và phóng viên các báo, đài địa phương.

Trên địa bàn Huyện Cần Giuộc hiện nay đang thu hút mạnh đầu tư phát triển các khu công nghiệp và dịch vụ. Một trong các dự án lớn của tỉnh Long An là dự án Cảng Quốc tế Long An, trung tâm thương mại và khu đô thị huyện Cần Giuộc và các khu công nghiệp lân cận. Tuy nhiên để các dự án trên sớm triển khai thì công tác hạ tầng kỹ thuật cần phải gấp rút thực hiện, đơn cử như về giao thông đường bộ, hệ thống điện lưới… Bên cạnh đó, việc cung cấp nước sạch cũng là vấn đề được ưu tiên nhằm tạo điều kiện cơ sở cho các ngành kinh tế, công nghiệp trong khu vực phát triển. Cải thiện điều kiện sống của người lao động, nâng cao sức khỏe cộng đồng, giúp cuộc sống của người dân ổn định, sẽ thu hút đầu tư, phát triển thêm các ngành nghề mới, tạo sự tăng trưởng cho nền kinh tế địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thiệp – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giuộc cho biết: “Có một nguồn nước để cung cấp lâu dài cho nhân dân trước mắt và xa hơn nữa là phục vụ cho sự phát triển của các ngành công nghiệp, đô thị là một điều mong ước của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cần Giuộc nói riêng và tỉnh Long An nói chung”. Với hệ thống cấp nước hiện nay của huyện Cần Giuộc chưa đủ đáp ứng nhu cầu dùng nước của người dân nội thị, chỉ đủ đáp ứng được một cách hạn chế nhu cầu về nước sạch của Huyện. Vì vậy cần thiết phải đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước 5 xã vùng Hạ gồm có Long Phụng, Đông Thạnh, Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây, Tân Tập để đáp ứng đầy đủ nước sạch (số lượng cũng như chất lượng) cho mọi nhu cầu dùng nước của người dân, khu công nghiệp hiện tại và trong tương lai. Dự án hoàn thành sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho địa phương về kinh tế, xã hội nên nhận được sự quan tâm hỗ trợ, chỉ đạo của các cấp chính quyền cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của người dân.

Đơn vị đầu tư - Công Ty CP Nước Và Môi Trường Bằng Tâm sẽ tiến hành xây dựng nhà máy cấp nước tại xã Long Phụng, giai đoạn 1 đáp ứng một phần nhu cầu dùng nước của người dân tại xã Long Phụng, xã Đông Thạnh, xã Phước Vĩnh Đông, xã Phước Vĩnh Tây và xã Tân Tập, đồng thời đáp ứng nhu cầu cho các khu cảng, khu công nghiệp và các khu dân cư dịch vụ nói trên. Công suất dự kiến giai đoạn 1 của nhà máy là 2.400 m3/ngày đêm. Ông Trần Ngọc Trác - Giám đốc Công ty CP Nước và Môi trường Bằng Tâm cho biết dự kiến toàn bộ hệ thống sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 3/2016.

           Thành Long
Công ty CP KCN Long An

 


Ông Nguyễn Văn Thiệp – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giuộc phát biểu chỉ đạo tại buổi lễĐại diện Công ty CP Nước và Môi trường Bằng Tâm tặng hoa cho ông Nguyễn Văn Thiệp

 

Đại diện lãnh đạo huyện Cần Giuộc, chủ đầu tư, các công ty thi công thực hiện nghi thức khởi công dự án

Bài viết khác