Tin tức

Lễ ra mắt Công ty Cổ phần Phát triển Bóng đá Long An

Vào ngày 12/12/2015, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh Long An, Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch (VH – TT – DL) Tỉnh, cùng sự thống nhất, ủng hộ của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, đặc biệt là các thành viên trụ cột của Hội Doanh nhân trẻ, Sở VH – TT – DL tỉnh Long An đã tổ chức buổi lễ ra mắt Công ty Cổ phần (CP) Phát triển Bóng đá Long An tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Long An (Số 9 Trương Định, P.2, TP. Tân An, tỉnh Long An).

Công ty CP Phát triển Bóng đá Long An chính thức được thành lập đi vào hoạt động vào ngày 03/12/2015 với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng. Hiện Công ty có 10 thành viên sáng lập, là những trụ cột của hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An, đại diện các mạnh thường quân, doanh nghiệp rất có tâm huyết với bóng đá Tỉnh nhà nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng, với mục đích chung là xây dựng một đội bóng mang thương hiệu địa phương phát triển bền vững và chuyên nghiệp.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Hữu Hào – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Bóng Đá Long An cho biết: “Ban lãnh đạo Công ty, Ban lãnh đạo CLB, cùng toàn thể huấn luyện viên, cầu thủ của tuyển bóng đá Long An rất mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh, của VH – TT - DL, của Liên đoàn Bóng đá tỉnh Long An và lãnh đạo Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – đơn vị tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đặc biệt, trong thời gian đầu tổ chức hoạt động, Công ty rất mong nhận được sự đồng hành và góp ý tích cực của các anh chị phóng viên, biên tập viên các cơ quan truyền thông, báo đài trung ương, địa phương, của người hâm mộ bóng đá cho chúng tôi được tiếp thêm động lực và sức mạnh để cùng đưa bóng đá Long An phát triển nâng tầm cao mới”.

Ngoài ra, ông Đỗ Hữu Lâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An mong muốn: “Với mô hình hoạt động mới này, CLB Bóng đá Long An được điều hành bởi Công ty CP Phát triển Bóng đá Long An do nhiều cổ đông tâm huyết sáng lập, là những doanh nghiệp, doanh nhân có uy tín tại Tỉnh sẽ góp phần nâng cao vị thế của bóng đá Long An trong thời gian tới, đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào thể dục thể thao và nền bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Hy vọng trong thời gian tới, Công ty sẽ thu hút thêm nhiều cá nhân, tập thể tham gia vào công ty hoặc tài trợ cho hoạt động bóng đá Long An”, đồng thời, ông cũng chỉ đạo: “lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cũng như các sở ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho CLB Bóng đá Long An hoạt động. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Phát triển Bóng đá Long An phải hoạt động luôn tuân thủ chính sách, pháp luật của nhà nước và xây dựng chiến lược đầu tư cho bóng đá Long An tiếp tục gặt hái những thành tích cao trong thi đấu, làm thỏa lòng mong đợi của người dân Long An”.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đã trao Quyết định chuyển giao đội bóng Đồng Tâm Long An cho Công ty CP Phát triển bóng đá Long An cũng như ra mắt Logo mới của đội bóng, đồng thời công bố các khoản tài trợ từ các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh, bước đầu nhằm hỗ trợ kinh phí cho CLB trong việc ổn định về mặt nhân sự, điều kiện tập luyện, thi đấu cho Ban huấn luyện và cầu thủ để chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải sắp tới. Theo kế hoạch, Công ty dự kiến sẽ huy động khoảng 40 – 45 tỷ đồng từ các nguồn tài trợ và kinh doanh cho mùa bóng năm 2016. Ngoài ra, Sở VH – TT – DL tỉnh Long An cũng đã đầu tư khoảng 9 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở vật chất cho sân vận động của Tỉnh, đảm bảo điều kiện thi đấu cho các đội bóng trong mùa giải mới.

Việc thành lập Công ty CP Phát triển Bóng đá Long An đã được Lãnh đạo của tỉnh Long An và Sở VH – TT – DL Tỉnh tính đến trong nhiều năm qua và đến nay chính thức ra đời. Đội bóng sẽ hoạt động và phát triển theo mô hình làm bóng đá của các nước tiên tiến trên thế giới, điển hình là Nhật Bản. Với mong muốn nền bóng đá Tỉnh nhà phát triển kịp xu thế thì rất cần có sự tham gia của tất cả doanh nhân, doanh nghiệp và những người hâm mộ trên địa bàn Tỉnh nói riêng và cả nước nói chung, cũng như những người hâm mộ bóng đá Long An trong và ngoài nước. Với số vốn ban đầu là 30 tỷ đồng, sau khi hoạt động ổn định, công ty sẽ mở rộng phát hành cổ phần rộng rãi, nhằm tăng vốn , để tất cả những người hâm mộ bóng đá Long An có thể trở thành các cổ đông – những người chủ thực sự của đội bóng. Tức là một đội bóng có nhiều ông chủ, hàng trăm nhà tài trợ để CLB phát triển bền vững hơn.

Hình ảnh của Nhà tài trợ Đồng Tâm đã gắn liền với đội bóng Long An trong suốt 15 năm qua. Việc gắn tên nhà tài trợ chính với tên của CLB vô tình làm cho người hâm mộ hiểu rằng chủ sở hữu thật sự của đội bóng chuyên nghiệp chính là doanh nghiệp chứ không để ý rằng đây là mô hình liên kết giữa doanh nghiệp với UBND Tỉnh. Vì sự nghiệp phát triển chung của bóng đá Long An và theo xu thế phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Công ty CP Đồng Tâm quyết định trao lại quyền quản lý đội bóng cho tỉnh Long An.

Được biết tất cả các cầu thủ hiện đang ký hợp đồng với CLB Đồng Tâm Long An sẽ được thanh lý hợp đồng và Công ty CP Phát triển Bóng đá Long An sẽ tái ký hợp đồng trong khoảng thời gian còn lại với các cầu thủ, đồng thời sẽ tiếp tục bổ sung thêm một số cầu thủ cần thiết theo nhu cầu của Ban huấn luyện trong thời gian tới.

Giới thiệu Đội bóng Đồng Tâm Long An

Tiền thân của đội bóng Đồng Tâm Long An là đội bóng đá Long An, thành lập năm 1976. Là một đội bóng nghiệp dư đại diện cho tỉnh Long An, do Sở Thể dục Thể thao (TDTT) Long An quản lý. Kể từ khi thành lập cho đến năm 2000, đội thường xuyên chỉ thi đấu lên xuống giữa giải hạng Nhất và hạng Nhì (sau đổi thành giải đội mạnh và A1), chứ không thể vươn lên tốp đầu của Bóng đá Quốc gia.

Cũng tại thời điểm năm 1996, Ban lãnh đạo nhà máy Gạch Đồng Tâm Long An vốn rất quan tâm đến đời sống tinh thần của CB-CNV nên đã thành lập đội bóng Gạch Đồng Tâm để thúc đẩy mạnh phong trào thể thao trong Công ty.

Đến năm 2000, khi thể thao dần được xã hội hóa, được sự đồng ý của UBND tỉnh Long An và Sở TDTT Tỉnh, đội được chuyển sang mô hình chuyên nghiệp, được chuyển giao cho Công ty CP Đồng Tâm quản lý (từ năm 2002, do Công ty TNHH Thể thao Đồng Tâm quản lý), sáp nhập vào đội bóng của Công ty, thi đấu với tên gọi mới là CLB Bóng đá Gạch Đồng Tâm Long An.

Sau khi tiếp nhận Đội bóng, Ban lãnh đạo Công ty CP Đồng Tâm đã cử cán bộ ra nước ngoài tham quan và học hỏi mô hình làm bóng đá chuyên nghiệp tại quốc gia có nền bóng đá phát triển như Argentina, Bồ Đào Nha, Ý… về chọn lọc, áp dụng và xây dựng thành công mô hình CLB bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Dưới sự tài trợ của Công ty CP Đồng Tâm, CLB đã mạnh dạn đầu tư mới về nhân lực cũng như cơ sở vật chất kỹ thuật thiết yếu khác để củng cố và đưa đội bóng phát triển vượt bậc, trở thành mô hình kiểu mẫu đầu tiên cho các đội bóng tại Việt Nam.
Đặc biệt, xây dựng đội bóng với triết lý “Bóng đá trung thực”, sự ổn định cộng với sự quyết tâm đồng lòng của tập thể, cống hiến hết mình trên sân cỏ đã giúp cho CLB luôn mang hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ.

 

                                         Danh sách 10 thành viên sáng lập của Công ty CP Phát triển Bóng đá Long An
STT                                                                        Thành viên sáng lập   Tỷ lệ góp  vốn (%)
  1 Ông Đỗ Hữu Hào - Giám đốc phát triển dự án Công ty TNHH Lavie (sản xuất nước khoáng Lavie)          5.0
   2 Ông Đỗ Việt Hải – Ủy viên BCH Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An, Giám đốc Ngân hàng TMCP Kiên Long – Chi nhánh Long An          5.0
  3 Ông Nguyễn Ngọc Thành - Phó chủ tịch HĐTV Công ty Nhật Bảo Toàn (phân phối các sản phẩm Nhật Bản)         10.0
  4 Ông Hồ Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Long An, Tổng Giám đốc Công ty CP Khu Công nghiệp Long An         10.0
  5 Ông Nguyễn Môn – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Long An, Giám đốc CP Khu Công nghiệp Đồng Tâm          10.0
  6 Ông Trần Tam –,Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và XD Phúc Khang (kinh doanh bất động sản)          10.0
  7 Ông Trần Đức Vinh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Trần Anh Long An          10.0
  8 Ông Phan Công Bình – Chủ DNTN Công Bình (sản xuất, chế biến gạo)          10.0
  9 Ông Trịnh Văn Hải – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An, Giám đốc Công ty TNHH Hải Sơn (kinh doanh bất động sản và khu công nghiệp)          15.0
 10 Ông Võ Thành Nhiệm – Chủ tịch HĐQT Công ty Đồng Thuận (xây dựng dân dụng và san lấp mặt bằng).         15.0
 

 Phòng Đối ngoại - Truyền thông

 

Ra mắt 10 thành viên sáng lập Công ty CP Phát triển Bóng đá Long An

Ông Phạm Văn Trấn – Giám đốc Sở VH – TT – DL tỉnh Long An (bên trái) trao quyết định chuyển giao đội bóng cho cho ông Đỗ Hữu Đào – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Bóng đá Long An

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Long An trao hoa chúc mừng các thành viên sáng lập Công ty CP Phát triển Bóng đá Long An

Ra mắt logo mới của CLB Bóng đá Long An

Ra mắt CLB Bóng đá Long An

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Long An tặng hoa chúc mừng BHL và các cầu thủ của đội bóng

Công ty CP KCN Long An ký kết tài trợ 10 tỷ đồng cho đội bóng mùa bóng 2016

Công ty CP Đồng Tâm ký kết tài trợ 5 tỷ đồng cho đội bóng mùa bóng 2016

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Long An, VPF, các nhà tài trợ và người hâm mộ chụp hình lưu niệm cùng các thành viên sáng lập, BHL và các cầu thủ CLB Bóng đá Long An

 

Bài viết khác