Tin tức

450 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2016 tại Hà Nội

Ngày 24/3, Triển lãm Quốc tế Vietbuild năm 2016 vừa chính thức khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Quốc gia với 1.350 gian hàng của gần 450 doanh nghiệp với chủ đề "Xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất".

Chuyện của gạch và bóng

Chiến tranh ác liệt, gia đình dắt díu nhau lên Sài Gòn lập nghiệp. Vừa đặt chân đến đất khách, cả nhà bắt tay vào nghề truyền thống: làm gạch. Trải qua bao thăng trầm, gia đình anh đã xây dựng được một thương hiệu nổi tiếng: Gạch Đồng Tâm Long An. Anh là Võ Quốc Thắng, một doanh nhân, một ông bầu bóng đá.

Bầu Thắng sẵn sàng chia sẻ “bí kíp nghìn tỷ” theo gợi ý của Bí thư Thăng

Xung quanh đề xuất của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng về việc mời các “doanh nhân nghìn tỷ” như ông Võ Quốc Thắng, Đoàn Nguyên Đức và bà Mai Kiều Liên về dạy ở Học viện Cán bộ TPHCM, chúng tôi đã trao đổi với ông Thắng và ông Đức về vấn đề này.

Bầu Thắng sẵn sàng ‘đứng lớp’ theo ý Bí thư Đinh La Thăng

Trong khi bầu Đức không bình luận gì về gợi ý mời doanh nhân giỏi về giảng dạy của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng thì bầu Thắng sẵn sàng đến chia sẻ kinh nghiệm nếu sắp xếp được thời gian.

Hành trình đưa thương mại Việt Nam - G7 chạm mốc 95 tỷ USD

G7 là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, trong đó Mỹ và Nhật Bản là các thành viên chủ chốt...

Xem thêm >

Nhờ TPP, doanh nghiệp Nhật càng chuộng Việt Nam

Khi được đề nghị nêu tên các nước ASEAN mà họ dự định đặt trọng tâm đầu tư, 53,5% công ty Nhật được hỏi chọn Việt Nam...

Xem thêm >

Cửa giảm lãi suất sẽ sáng, nhưng không phải tất cả”

Có thêm những chuyển động chính sách để lãi suất cho vay giảm thực chất và mở rộng hơn...

Xem thêm >

TPHCM: Ùn tắc giao thông từ góc nhìn đô thị

Ùn tắc giao thông lâu nay là vấn đề nhức nhối, là mặt trái của sự phát triển kinh tế - xã hội tại nhiều đô thị trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đối với TP.HCM - là một đô thị lớn, hiện vẫn chưa giải quyết được vấn đề này mặc dù cả hệ thống chính trị đã vào cuộc và có cả sự hỗ trợ của các chuyên gia.

Xem thêm >

Lập tổ công tác tháo gỡ vướng mắc trong cấp sổ đỏ

Ngày 4/5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chỉ đạo Tổng cục Quản lý đất đai khẩn trương trình Bộ thành lập Tổ công tác với sự tham gia của các Bộ, ngành địa phương có liên quan và một số đơn vị trực thuộc Bộ.

Xem thêm >